Những chú ý để không bị mất hành lý ở sân bay

Hiện nay tình trạng mất hành lý ở sân bay đang ngày càng gia tăng  nguyên nhân thì có nhiều nhưng có khi cũng do chính bản thân chúng ta bất cẩn, sơ hở, để hành lý vô tình mở, rơi ra, rồi tạo điều kiện cho người ta nổi lòng tham. Mình kĩ tính, chịu khó một chút, thì đồ đạc của mình vẫn là của mình, không biến mất được.

1. Để những món đồ giá trị vào hành lý xách tay

Nhiều người đi nước ngoài về thường tranh thủ mua nhiều món hàng điện tử như smartphone, Ipad, mỹ phẩm… Nếu bạn để những món đồ này ở hành lý ký gửi, những thứ ấy sẽ là “món quà hấp dẫn’ cho bọn trộm cắp ở sân bay. Để hạn chế, bạn nên để chúng vào túi xách hoặc phần hành lý xách tay. Lúc đó, bạn đi đâu, hành lý theo đó nên không cần phải nơm nớp lo sợ.

 

2. Chọn vali đựng hành lý gây khó khăn cho kẻ gian
Thông thường, những tên trộm đồ ở sân bay thường nhắm vào những chiếc Vali kéo , giỏ xách làm từ chất liệu mềm mại, dễ rạch đứt. Để gây khó khăn cho chúng, bạn chỉ cần thay đổi cách chọn vali đựng hành lý. Đó là những chiếc vali cứng cáp và chiếc khóa an toàn.

3. Ghi thông tin liên lạc bên trong hành lý.
Việc này dành cho những trường hợp bạn vô tình để hành lý thất lạc ở sân bay. Nếu có một người tốt bụng nào đó đang giữ hành lý của bạn, họ sẽ nhanh chóng biết cách làm thế nào để gặp bạn.

4. Mua bảo hiểm hành lý
Những gói bảo hiểm du lịch sẽ giúp hành khách được bồi thường thiệt hại khi bị mất trộm đồ đạc hoặc thất lạc hành lý trong chuyến bay. Những trường hợp khẩn cấp khác, bạn cũng có thể được hỗ trợ những thứ cần thiết như quần áo, dụng cụ vệ sinh cá nhân…

5. Khai báo ngay
Ngay sau khi biết hành lý hoặc đồ đạc bên trong của mình đã biến mất, bạn cần nhanh chóng báo với lực lượng an ninh tại sân bay để họ can thiệp. Việc bạn cần làm nhất lúc này là giữ bình tĩnh, phối hợp tốt với lực lượng chức năng, điền đầy đủ thông tin cần thiết và giữ lại giấy tờ cẩn thận để có nhiều cơ hội nhận lại những đồ đạc đã mất trước đó.

Bình luận và nhận xét về bài viết Những chú ý để không bị mất hành lý ở sân bay

Tư vấn bán hàng: 0932.662.305

Thành Phố Hồ Chí Minh

0932662305 - 0903370675